Hà Nội: Bị nợ 100% lương, nhân viên y tế bệnh viện Tuệ Tĩnh tiếp tục xuống đường “cầu cứu”

Sau Tết, tình trạng nợ lương nhân viên y tế tại bệnh viện Tuệ Tĩnh (Hà Nội) chưa được giải quyết dứt điểm.

Advertisement

Hà Nội: Bị nợ 100% lương, nhân viên y tế bệnh viện Tuệ Tĩnh tiếp tục xuống đường “cầu cứu”

Sau giờ hành chính ngày 21/3, khoảng 70 cán bộ, nhân viên bệnh viện Tuệ Tĩnh (Hà Nội) tiếp tục xuống đường, căng băng rôn “cầu cứu”. Sau Tết Nguyên đán, tình trạng nợ lương tại cơ sở y tế chưa được giải quyết dứt điểm, nay thêm trầm trọng.

Bà Lê Thanh Bình, Tổ trưởng Tổ Công đoàn, bệnh viện Tuệ Tĩnh cho biết, trong tháng 2 và 3, 154 nhân viên y tế bị nợ 100% lương thay vì 50% như giai đoạn trước đó. Trong số này, 4 cán bộ đã phải nghỉ việc do không thể trang trải cuộc sống.

Advertisement

Không nhận được lời giải thích thoả đáng từ lãnh đạo bệnh viện, nhân viên y tế bức xúc cầu cứu cộng đồng.

“Khi thấy chúng tôi có ý định tiếp tục “xuống đường”, ban lãnh đạo học viện lại hứa hẹn sẽ cho bệnh viện vay để trả lương. Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng, lần “xuống đường” này không chỉ đơn thuần là đòi lương, mà còn là để đòi lại môi trường làm việc trong sáng, lành mạnh tại bệnh viện Tuệ Tĩnh, để chúng tôi có thể chuyên tâm vào công việc. Không thể tháng nào, nhân viên y tế cũng phải ra đường để đòi lương”, bà Bình nói.

Theo bà Bình, 2 tháng qua, trong khi các cán bộ, nhân viên bệnh viện không có thu nhập, phía lãnh đạo vẫn được nhận lương đầy đủ. Tình trạng này cũng tương tự như trước Tết.

Advertisement

Tổ trưởng Tổ Công đoàn, bệnh viện Tuệ Tĩnh khẳng định lần này, cán bộ và nhân viên tại bệnh viện Tuệ Tĩnh cần một sự giải quyết dứt điểm, không mập mờ, không hứa suông.

“Chúng tôi cần được làm rõ bệnh viện Tuệ Tĩnh thuộc bên nào, bên nào chịu trách nhiệm trả lương cho nhân viên y tế, kế hoạch đảm bảo thu nhập của các cán bộ, nhân viên sắp tới ra sao”, bà Bình nhấn mạnh.

Trươc đó, chiều 11-12/1, hơn 40 cán bộ viên chức, người lao động của bệnh viện Tuệ Tĩnh đã xuống đường, căng băng rôn, biểu ngữ với nội dung về các vấn đề: thực hiện hợp đồng làm việc, tự chủ của bệnh viện Tuệ Tĩnh và tình trạng nợ lương của người lao động.

Advertisement

Các nhân viên y tế mong muốn “không phải đi ăn xin từng tháng” (Ảnh: bệnh viện cung cấp)

Chiều 12/1, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo Học viện Y – Dược học Cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm việc nợ lương. Đồng thời đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của Pháp Luật.

Học viện Y – Dược học Cổ truyền Việt Nam sau đó đã có báo cáo chi tiết, đề nghị Bộ Y tế tạm ứng 10,2 tỷ đồng để trả lương cho cán bộ, viên chức.

Đến ngày 25/1, 157 nhân viên y tế đã nhận được khoản lương bị nợ suốt 8 tháng (5/2021 – 1/2022). Ngoài ra, họ cũng được nhận 5 triệu đồng mỗi người tiền thưởng Tết Nguyên đán.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*